บำรุงเลือด

ในทางการแพทย์แผนจีน การบำรุงเลือด มักจะทำไปพร้อมๆกับการบำรุงพลัง เพราะเลือดและพลังเป็นเหมือนเหรียญคนละหน้า ที่มักไปด้วยกันเสมอ ตำรับที่นิยมใช้คือ ปาเจินหยวน

อย่างไรก็ตาม การบำรุงพลังมักจะเพิ่มความร้อนในร่างกาย และเพิ่มความดันโลหิต กรณีเช่นนี้ ทางเลือกสำหรับผู้ที่ความดันสูงที่ควบคุมไม่อยู่ หรือร้อนใน คือ การบำรุงเลือดเพียงอย่างเดียว ด้วยตำรับตังกุยซู่

สำหรับผู้ที่มีปัญหาความเย็นแทรกซึม ทำให้ปวดเย็น จากการคั่งของเลือดและพลัง แก้ไขได้ด้วย การเสริมธาตุหยาง(ธาตุร้อน) ด้วยตำรับ ซีฉวนต้าปู่หยวน

%MCEPASTEBIN%


 • ตังกุยซู่-main.jpg
  ประกอบด้วย ตังกุย ชวงเกียง แปะตุ๊ก อั่งจ้อ น้ำผึ้ง สรรพคุณ บำรุงเลือดเหมาะสำหรับผู้สูงอายุส่วนใหญ่ที่มักมีปัญหาเลือดพร่องสตรีที่สูญเสียโลหิตจากการมีประจำเดือน วิธีใช้ ครั้งละ 4...
  ฿160

 • Ba Zhen Wan 八珍丸 - main.jpg
  โป๊ยเตียงอี๊ 八珍丸 Ba Zhen Wan หรือ EIGHT TREASURES Pill สรรพคุณของตำรับ บำรุงพลัง(ชี่) และเลือด วิธีใช้ รับประทานครั้งละ 8 เม็ด วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร ขนาดบรรจุ ขวดละ 200 เม็ด ...
  ฿160

 • จับช้วง 十全大浦丸.jpg
  สรรพคุณ บำรุงร่างกาย เจริญอาหาร บำรุงโลหิต ส่วนประกอบ ปักตังเซียม 党参(Rx. Codonopsis) Dang Shen "จัดอยู่ในกลุ่มสมุนไพรบำรุงพลัง(ชี่) โดยเฉพาะพลังของ""จงเจียว"" หรืออวัยวะภายในช่อง...
  ฿160

 • เซียวเย่าหยวน.jpg
  เซียวเยายวน逍遥丸 Xiao Yao Wan หรือเซียวเอี๊ยวอี๊ ในสำเนียงจีนแต้จิ๋ว เป็นตำรับผ่อนคลายตับที่พลังอัดแน่นจนทำให้เกิดอาการปวดสีข้าง มักเกิดในผู้ที่มักเครียด ส่วนประกอบ ฉ่าโอ๊ว 柴胡 ตังกุ...
  ฿160
Visitors: 222,273